Phân biệt Adapter(sạc) Laptop Zin (Xịn) và Lô (Nhái)

chia sẽ của banlaptopxachtay.com về cách nhận biết Adapter Laptop hàng Zin và hàng nhái.

Ngày đăng: 26-12-2014

2,410 lượt xem

PHÂN BIỆT ADAPTER(XẠC) ZIN VÀ ADAPTER NHÁI

 Adapter (thường gọi là xạc hoặc sạc) dùng cho Laptop(máy tính xách tay) nó là một thiết bị cấp nguồn cho laptop đồng thời là thiết bị để xạc Pin cho laptop. Từ lý do đó nhận thấy nó rất quan trọng cho laptop, nếu nó khổng ổn định thì chuyện gì sẻ xảy ra khi dùng nó về lâu về dài cụ thể như: Máy tính sẽ nhanh hỏng bộ phận nguồn trong máy, Pin nhanh chai, Máy chạy nhanh nóng, máy chạy hay treo, bị đơ chuột, lác máy… tất cả đều dẫn tới một kết cục là máy laptop sẽ nhanh hỏng hay còn gọi là tuổi thọ bị suy yếu. Vì vậy sau đây là những chia sẽ kinh nghiệm cũng như những sưu tầm mà banlaptopxachtay.com  muốn chia sẽ một phần nào đó để bảo vệ người tiêu dùng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

* Thứ nhất: Hiện tại trên thị trường thì Adapter zin và adapter nhái đều có gián tem của hãng hết, thế nên nếu bác nào k tinh thì k nhận ra đâu nhé. Nhưng các bác để ý kỹ thì cũng sẽ nhận ra thôi, vì hàng giả mà bắt chước hàng thật thì vẫn có nhược điểm của nó các bác ah. Ví như tem của hàng nhái nhìn sẽ k sắc nét như tem zin, khi gián lên adapter cũng k có vừa vặn đâu, thường là bị lệch

* Thứ 2: Adapter nhái thì rất nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với zin nhé, khi lắc sẽ cảm giác bên trong bị rỗng, gõ vào tiếng kêu ộp ồm ấy. 

* Thứ 3: Điều đặc biệt Adapter nhái khi dùng rất nóng, thường xảy ra nổ dây, chập máy và chai pin, hỏng nguồn sau một thời gian dùng, vì nó dùng chất liệu kém nên khả năng tỏa nhiệt kém mà, dòng điện đi qua nó k ổn định nên khi cao thì cháy chập máy, khi thấp thì sạc lâu mới đầy Pin ,dùng lại chóng hết Pin, gây hiện tượng Chai Pin , giảm dung lượng Pin sau một thời gian ngắn sử dụng. 

 * Thứ 4: Những loại Pin nhái thường được bảo hành khoảng 3 hoặc 6 tháng, tuy là thời gian dài nhưng trên thực tế bạn chẳng thể đi bảo hành chúng khi có vấn đề gì, vì xét cho cùng chúng toàn bị những lỗi mà người bán sẽ cho là lỗi do sử dụng như: chảy nhựa ra hoặc nổ dây vì cắm k đúng dòng chẳng hạn,hoặc tự nứt ra....Tất cả những cái đó nguyên nhân chính là do chất liệu và chất lựong kém thôi.Trong khi đó Adapter zin thì k bao giờ có những vấn đề đó xảy ra.


Thứ 5: Adapter nhái thì đến dây nguồn kèm theo cũng rất kém, nó ngắn, cứng và thô, dùng hỏng rất nhanh. 

Trên đây là một số kinh nghiệm Cá nhân, rất mong giúp ích được cho các bạn khi đi mua hàng để mỗi chúng ta là một khách hàng thông thái, không bị mất tiền oan nhé. 

Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề khi lựa chọn mua Laptop hoặc linh kiện Laptop như Pin, adapter, bàn phím, màn hình... các bạn vui lòng liện hệ với  Tôi 0907 924 921 - Long 30T . Tôi có kinh nghiệm bán hàng,  tư vấn, nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ Quý vị. Đó chẳng những vì lợi ích của các bạn mà còn vì lợi ích và mục tiêu của Tôi.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha