Rút tiền tại ATM dịp Tết: Những lưu ý cho chủ thẻ

Rút tiền tại ATM dịp cận Tết thường hay bị các sự cố: hết tiền, ngưng phục vụ, nuốt thẻ…. nhất là vào những giờ cao điểm.

Ngày đăng: 20-02-2015

1,556 lượt xem

(Kinh tế) - Rút tiền tại ATM dịp cận Tết thường hay bị các sự cố: hết tiền, ngưng phục vụ, nuốt thẻ…. nhất là vào những giờ cao điểm.

 

 
 

 

Rút tiền tại ATM dịp Tết: Những lưu ý cho chủ thẻ

Ảnh minh họa.

Những lưu ý khi rút tiền từ máy ATM dịp Tết

Để chủ có thể chủ động giảm thiểu những sự cố ngoài ý muốn khi rút tiền từ máy ATM, Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam cũng đã đưa ra một vài lưu ý. Theo đó, chủ thẻ cần lựa chọn thời gian giao dịch thuận lợi. Khi thực hiện các giao dịch, đặc biệt là rút tiền trên ATM, nên tránh các giờ cao điểm như từ 17 – 19h hàng ngày.

Kinh nghiệm từ những năm trước đây cho thấy, trong các ngày 26 – 28/12 âm lịch là thời gian “cao điểm” tại các ATM, nên cần dự trù trước, tránh thực hiện giao dịch trên ATM vào thời điểm này.

Cần lưu ý các thao tác trên ATM: Khi rút tiền tại các ATM đông người xếp hàng, chủ thẻ cần lưu ý nhập chính xác thông tin để thực hiện được ngay, tránh nhập lại nhiều lần. Khi vượt quá số lần nhập sai nhất định, thẻ có thể sẽ bị tạm khóa và không thực hiện được giao dịch. Khi giao dịch được thực hiện thành công, khách hàng phải nhận tiền ngay khi ATM trả tiền, tránh việc tiền bị nuốt trở lại vào trong máy.

Chủ thẻ cũng cần theo dõi thông tin trên ATM để thực hiện những bước kế tiếp, tránh trường hợp một số khách hàng nghĩ rằng sau khi máy nhả thẻ ra là giao dịch không được thực hiện mặc dù trên thực tế là giao dịch đang thực hiện, nhưng khách hàng có thể không đợi để lấy tiền và bỏ đi. Sau đó, ATM mới trả tiền ra và số tiền này sẽ bị lấy đi khi người tới sau sử dụng ATM. Vì vậy, khách hàng lưu ý nên chờ trong thời gian tối thiểu là 60 giây.

Nếu gặp trường hợp ATM chưa trả tiền mà màn hình trở lại chế độ bình thường, chủ thẻ cần liên lạc với ngân hàng phát hành thẻ theo số điện thoại hỗ trợ in tại mặt sau của thẻ hoặc theo số điện thoại hỗ trợ thông báo trên ATM. Khi ATM thông báo giao dịch không thành công, chủ thẻ cũng nên kiểm tra lại số dư tiền trong thẻ. Ngoài ra, nếu máy ATM trả tiền rách, tiền không đảm bảo, khách hàng cần phải giữ lại hóa đơn giao dịch để được đổi lại tại các điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng quản lý ATM.

Cuối năm âm lịch cũng là thời điểm tội phạm hoạt động mạnh, nên chủ thẻ cần lưu ý để tránh nguy cơ bị lộ thông tin thẻ và dẫn tới việc mất tiền trong tài khoản. Khi sử dụng tại các ATM chưa được trang bị phần che bàn bàn phím, chủ thẻ nên dùng tay để che khi nhập PIN đề phòng kẻ xấu gắn camera quay trộm. Trường hợp ATM có các dấu hiệu không bình thường (như có các thiết bị gắn thêm …), thì không nên thực hiện giao dịch và thông báo tới ngân hàng để xử lý.

Đối với trường hợp rút tiền trên ATM của ngân hàng khác, các chủ thẻ vẫn có thể giao dịch bình thường. Theo Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam, việc kết nối các ngân hàng hiện nay đã cho phép các chủ thẻ của ngân hàng này giao dịch trên các ATM của ngân hàng khác, tạo thuận lợi cho chủ thẻ và hỗ trợ các ngân hàng tránh việc tập trung quá đông tại một số điểm ATM.

Trong các trường hợp gặp sự cố khi đang thực hiện giao dịch trên ATM, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng (in trên mặt sau thẻ) để được hỗ trợ giải quyết.

(Theo Người Đưa Tin)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha