Thành phố bất ngờ hiện lên từ đáy sông

Ngay sau trận hạn hán, một thành phố chìm năm 1969 ở Brazil dần hiện lên với các công trình cũ nát như trường học, nhà thờ.

Ngày đăng: 22-02-2015

1,750 lượt xem

 
1

Irene De Almeida, người dân từng sống tại làng Igarata ở Brazil, cầm bức ảnh thành phố trước khi nó bị nhấn chìm năm 1969. Hạn hán khiến nước sông Jaguari ở bang Sao Paulo, Brazil cạn, tạo điều kiện cho thành phố vốn nằm dưới đáy sông hiện ra. Trường học, đường phố, quảng trường… vẫn nằm đưới đáy sông.

11

Bậc thang ngày nào của thành phố Igarata, nơi bị chìm từ năm 1969 do chính quyền xây đập trên sông Jaguari, gần Sao Paulo.

1

Cây cối giữa lòng sông. Brazil đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1930. Mực nước sông Jaguari hiện dưới mức trung bình 30 m.

1

Ngôi nhà của một hộ gia đình chỉ còn lại bậc thang. Người dân địa phương cho hay họ nhìn thấy những công trình vỡ nát của ngôi làng như nhà thờ, quảng trường do ngâm dưới nước quá lâu.

1

Ngôi trường cũ nổi lên giữa sông. Người dân địa phương cho hay, cảm xúc của họ đan xen khi nhìn thấy những gì họ đã gắn bó một thời.

1

Người dân chụp ảnh trên móng của một công trình trong thành phố cũ.

1

Khu vực giặt giũ chung của cả làng ngày xưa.

Thành phố bất ngờ hiện lên từ đáy sông

Các công trình hiện lên giữa lòng sông. Hạn hán đang ảnh hưởng tới khoảng 4 triệu người dân Brazil.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha